Uỷ quyền thi công công trình

Ngày hỏi:23/06/2009

Tôi là giám đốc công ty , tôi uỷ quyền cho đội trưởng thi công công trình xây dựng . Nhưng sau khi ứng tiền cho đội trưởng thì đội trưởng không thanh toán tiền cho dân và không thi công nữa. Khi tôi vào thi công tiếp , thì bị dân đến đòi nợ , tôi đã tập hợp đơn nợ của dân lại và chuyển cho công an kinh tế điều tra giải quyết. Trong khi công an đang điều tra chưa xong . thì hôm trước tôi vàocông trình bịmột số đối tượngchặn xe và đòi tiền, tôi không biết chúng là ai vì việc mua bán vật tư là do tên độitrưởng trực tiếp mua bán vớichúng, chúng đã xì hơi xe củatôi và không cho tôi đi, tôi đã làm đơn trình báo công an, công an đã giúp đỡ đưa xe tôi về huyện và lập biên bản tạm giữ cho tới khi nào tôi giải quyết xong nợ với dân thì mới trả xe . mà 7 ngày nay tôi vẫn chưa thấy họ giải quyết gì . Tôi rất mong luật sư tư vấn giúp , như vậy phải làm thế nào?

  • Uỷ quyền thi công công trình
   (ảnh minh họa)
  • Chào anh!

   Liên quan đến các thông tin anh cung cấp, chúng tôi xin tư vấn như sau:

   1. Về nguyên tắc, người uỷ quyền phải chịu trách nhiệm cuối cùng đối với toàn bộ giao dịch do người được uỷ quyền xác lập liên quan đến công việc thực hiện theo hợp đồng uỷ quyền. Sau đó người uỷ quyền có thể yêu cầu người được uỷ quyền bồi thường lại cho mình toàn bộ những thiệt hại phát sinh từ việc không thực hiện đúng công việc uỷ quyền.

   2. Việc một số đối tượng chặn xe của anh để đòi nợ như vậy là vi phạm pháp luật, anh có thể báo cơ quan công an để giải quyết theo thẩm quyền.

   3. Tuy nhiên việc cơ quan công an giữ xe của anh để yêu cầu anh trả nợ cho dân xong mới trả xe là trái pháp luật. Anh có thể làm đơn khiếu nại gửi tới thủ trưởng cơ quan công an đã có hành vi giữ xe trái pháp luật của anh để được giải quyết theo thẩm quyền.

   Trân trọng!

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn