Uỷ viên bảo vệ tổ dân phố có được hưởng phụ cấp không?

Ngày hỏi:04/07/2020

Tôi làm ủy viên bảo vệ dân phố thì phụ cấp là bao nhiêu? Nhờ giải đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Uỷ viên bảo vệ tổ dân phố có được hưởng phụ cấp không?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 6 Điều 2 Nghị định 34/2019/NĐ-CP bổ sung Điều 14a Nghị định 92/2009/NĐ-CP có quy định như sau:

   Người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố có không quá 03 người được hưởng phụ cấp hàng tháng từ ngân sách nhà nước và chỉ áp dụng đối với các chức danh: Bí thư Chi bộ; Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng tổ dân phố; Trưởng Ban công tác mặt trận. Người tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố ngoài 03 chức danh nêu trên không hưởng phụ cấp hàng tháng mà được hưởng bồi dưỡng khi trực tiếp tham gia vào công việc của thôn, tổ dân phố từ đoàn phí, hội phí khoán cho các đoàn thể và từ các nguồn quỹ khác (nếu có).

   ...

   Theo quy định này việc hưởng phụ cấp hàng tháng từ ngân sách nhà nước được áp dụng đối với người giữ chức danh Bí thư chi bộ, Trưởng thôn/Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Ban công tác mặt trận.

   Như vậy trường hợp của bạn làm ủy viên bảo vệ dân phố không phải là người hoạt động không chuyên trách ở thôn nên không được hưởng phụ cấp hàng tháng. Bạn được hưởng bồi dưỡng khi trực tiếp tham gia vào công việc của tổ dân phố từ đoàn phí, hội phí khoán cho các đoàn thể và từ các nguồn quỹ khác (nếu có).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn