Vai trò của Thứ trưởng, Phó thủ trưởng cơ quang ngang bộ trong bộ máy hành chính nhà nước

Ngày hỏi:20/09/2016

Chào Ban biên tập. Tôi tên Minh, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được giải đáp của Ban biên tập. Khi đọc báo chí tôi có thấy chức danh Thứ trưởng, Phó Thủ trưởng cơ quan ngang bộ. Nhưng tôi không biết chức danh đó có vai trò như thế nào trong bộ máy hành chính nước ta. Mong Ban biên tập Thư ký luật giải đáp giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thứ trưởng, Phó thủ trưởng cơ quang ngang bộ là một bộ phận không thể thiếu trong bộ máy hành chính nước ta. Thứ trưởng, Phó Thủ trưởng cơ quan ngang bộ được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 38 Luật Luật Tổ chức Chính phủ 2015, theo đó:

   Thứ trưởng, Phó Thủ trưởng cơ quan ngang bộ giúp Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ thực hiện nhiệm vụ do Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ phân công và chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ về nhiệm vụ được phân công.

   Trên đây là tư vấn về Thứ trưởng, Phó Thủ trưởng cơ quan ngang bộ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Luật Tổ chức Chính phủ 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn