Văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền pháp điển của Thanh tra Chính phủ gồm những gì?

Ngày hỏi:28/08/2018

Tôi có thắc mắc về vấn đề này muốn nhờ Ban tư vấn giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền pháp điển của Thanh tra Chính phủ gồm những gì? Nhờ được giải đáp giúp. Cảm ơn!

Thanh Hoa - hoa*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền pháp điển của Thanh tra Chính phủ được quy định tại Điều 10 Thông tư 06/2015/TT-TTCP quy định về rà soát, hệ thống hóa, pháp điển, kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật; theo dõi tình hình thi hành pháp luật thuộc trách nhiệm của Thanh tra Chính phủ, theo đó:

   Văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền pháp điển của Thanh tra Chính phủ gồm:

   1. Thực hiện pháp điển đối với quy phạm pháp luật trong văn bản quy phạm pháp luật do Thanh tra Chính phủ ban hành hoặc chủ trì soạn thảo;

   2. Pháp điển đối với quy phạm pháp luật do cơ quan, tổ chức, đại biểu Quốc hội trình điều chỉnh những vấn đề về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

   Trên đây là tư vấn về văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền pháp điển của Thanh tra Chính phủ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 06/2015/TT-TTCP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn