Vận chuyển hàng hóa tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không đúng địa điểm quy định thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:09/08/2017

Mức tiền phạt hành vi vận chuyển hàng hóa tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không đúng địa điểm quy định được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Ngọc Thạnh, hiện tại đang là lao động tự do. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động trong khu vực cửa khẩu biên giới đất liền để phục vụ nhu cầu công việc. Cho tôi hỏi, trường hợp vận chuyển hàng hóa tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không đúng địa điểm quy định thì bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Ngọc Thạnh (ngocthanh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức tiền phạt hành vi vận chuyển hàng hóa tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không đúng địa điểm quy định được quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 11 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

   ...

   c) Vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không đúng địa điểm quy định;

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt áp dụng đối với tổ chức vi phạm bằng 2 lần mức phạt áp dụng đối với cá nhân vi phạm.

   Như vậy, mức phạt áp dụng đối với hành vi vận chuyển hàng hóa tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không đúng địa điểm quy định cụ thể như sau:

   - Mức tiền phạt đối với cá nhân vận chuyển hàng hóa tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không đúng địa điểm quy định từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

   - Mức tiền phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không đúng địa điểm quy định từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với hành vi vận chuyển hàng hóa tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không đúng địa điểm quy định. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Vận chuyển hàng hóa
  Mức phạt tiền
  Khu vực cửa khẩu
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn