Vận chuyển tài liệu mật trong quân đội được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:02/05/2018

Vận chuyển tài liệu mật trong quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Việt Đức, hiện tôi đang sinh sống và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong quân đôi, việc vận chuyển tài liệu mật được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vận chuyển tài liệu mật trong quân đội được quy định tại Điều 69 Thông tư 91/2012/TT-BQP về Quy chế công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành với nội dung như sau:

   - Văn bản, tài liệu mật chuyển trong nội bộ cơ quan, đơn vị phải do nhân viên Văn thư bảo mật chuyển và người nhận phải ký vào sổ đăng ký văn bản.

   - Văn bản, tài liệu mật chuyển ra ngoài cơ quan, đơn vị thì nhân viên Văn thư bảo mật phải cho vào bì, dán kín và đăng ký vào sổ chuyển để liên lạc hoặc nhân viên quân bưu chuyển đi. Khi chuyển đến nơi nhận, người nhận phải ký và ghi rõ họ, tên vào sổ chuyển.

   - Mang tài liệu mật đi công tác

   + Cán bộ đi công tác chỉ được mang theo những tài liệu “Mật” và “Tối mật” có liên quan đến nhiệm vụ được giao. Tài liệu “Tuyệt mật” không được mang theo mà chỉ được trích ghi những điểm thật cần thiết phục vụ cho công việc;

   + Tài liệu mật mang đi công tác trong nước phải báo cáo chỉ huy cơ quan, đơn vị cho phép;

   + Trên đường đi và đến nơi công tác, tài liệu luôn mang theo bên người, không giao cho người không có trách nhiệm giữ hộ; quá trình sử dụng tài liệu phải đảm bảo bí mật, an toàn, không tiết lộ bí mật cho người không có liên quan biết.

   + Tài liệu mang đi công tác nước ngoài phải được cơ quan Bảo vệ và Văn phòng Bộ Quốc phòng thẩm định, báo cáo Thủ trưởng Bộ xem xét, quyết định.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc Vận chuyển tài liệu mật trong quân đội. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 91/2012/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn