Vấn đề biểu quyết tại phiên họp Ủy ban nhân dân

Ngày hỏi:15/11/2016

Vấn đề biểu quyết tại phiên họp Ủy ban nhân dân được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Lộc, đang sinh sống ở Bình Định, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi việc tiến hành biểu quyết tại UBND được quy định thế nào? Trình tự và kết quả ra sao? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Lộc_093**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Vấn đề biểu quyết tại phiên họp Ủy ban nhân dân được quy định tại Điều 117 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó:

  1. Ủy ban nhân dân quyết định các vấn đề tại phiên họp bằng hình thức biểu quyết. Thành viên Ủy bannhân dân có quyền biểu quyết tán thành, không tán thành hoặc không biểu quyết.

  2. Ủy ban nhân dân quyết định áp dụng một trong các hình thức biểu quyết sau đây:

  a) Biểu quyết công khai;

  b) Bỏ phiếu kín.

  3. Quyết định của Ủy ban nhân dân phải được quá nửa tổng số thành viên Ủy ban nhân dân biểu quyết tán thành. Trường hợp số tán thành và số không tán thành ngang nhau thì quyết định theo ý kiến biểu quyết của Chủ tịch Ủy ban nhân dân.

  Trên đây là quy định về vấn đề biểu quyết tại phiên họp Ủy ban nhân dân. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn