Vị trí, chức năng của cảnh sát môi trường

Ngày hỏi:13/04/2018

Vị trí, chức năng của cảnh sát môi trường được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên trường Đại học An Ninh cơ sở 2. Trong quá trình học, em gặp một vài vướng mắc mong được giải đáp. Cho em hỏi, hiện nay, lực lượng cảnh sát môi trường có vị trí, chức năng ra sao? Em có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào! Thanh Huyền (huyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 23/12/2014, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Pháp lệnh Cảnh sát môi trường năm 2014. Pháp lệnh này quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức, bảo đảm hoạt động và chế độ, chính sách đối với Cảnh sát môi trường; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

   Theo đó, vị trí, chức năng của cảnh sát môi trường là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 3 Pháp lệnh Cảnh sát môi trường năm 2014. Cụ thể như sau:

   Cảnh sát môi trường là lực lượng chuyên trách thuộc Công an nhân dân thực hiện chức năng phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh chống tội phạm và vi phạm hành chính về môi trường; chủ động, phối hợp phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, vi phạm pháp luật về tài nguyên và an toàn thực phẩm có liên quan đến môi trường.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về vị trí, chức năng của cảnh sát môi trường. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Pháp lệnh Cảnh sát môi trường năm 2014.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn