Vị trí, chức năng của Công an nhân dân được quy định như thế nào?

Theo dõi sự thay đổi của Vị trí, cơ cấu của Công an Nhân dân
Ngày hỏi:14/11/2018

Xã hội bình yên là một phần nhờ vào sự đóng góp của các lực lượng công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ, theo đó tôi muốn biết ở giai đoạn trước đây 2005-2010, vị trí, chức năng của Công an nhân dân được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập phản hồi giúp.

Thanh Lam (lam****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vị trí, chức năng của Công an nhân dân được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Luật Công an nhân dân 2005 54/2005/QH11, có quy định về vị trí, chức năng của Công an nhân dân như sau:

   1. Công an nhân dân là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội của Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

   Công an nhân dân gồm lực lượng An ninh nhân dân và lực lượng Cảnh sát nhân dân.

   2. Công an nhân dân có chức năng tham mưu cho Đảng, Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; thực hiện thống nhất quản lý về bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn