Vị trí chức năng Thanh tra Chính phủ

Ngày hỏi:10/08/2017

Thanh tra Chính phủ có vị trí và chức năng gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Hân hiện đang sống tại thanh phố Hồ Chí Minh. Tôi hiện đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Luật Tp.HCM, chuyên ngành Luật hành chính. Tôi đang tìm hiểu về cơ cấu tổ chức của Chính phủ để phục vụ cho mục đích học tập. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Thanh tra Chính phủ có vị trí và chức năng gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vị trí chức năng Thanh tra Chính phủ được quy định tại Điều 1 Nghị định 83/2012/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Thanh tra Chính phủ, theo đó:

   Thanh tra Chính phủ là cơ quan ngang Bộ của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng trong phạm vi cả nước; thực hiện hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về vị trí chức năng Thanh tra Chính phủ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 83/2012/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn