Vị trí và chức năng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:17/09/2018

Tôi đàn có nhu cầu tìm hiểu về một số vấn đề liên quan đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Vị trí và chức năng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vị trí và chức năng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Vị trí và chức năng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam được quy định tại Điều 1 Quyết định 35/2018/QĐ-TTg quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Đường bộ Việt Nam trực thuộc Bộ Giao thông vận tải do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   Tổng cục Đường bộ Việt Nam là tổ chức trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về giao thông vận tải đường bộ trong phạm vi cả nước; tổ chức thực hiện các dịch vụ công về giao thông vận tải đường bộ theo quy định của pháp luật.

   Tổng cục Đường bộ Việt Nam có tư cách pháp nhân, có con dấu hình Quốc huy, có tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước và trụ sở tại thành phố Hà Nội.

   Trên đây là nội dung trả lời về vị trí và chức năng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Quyết định 35/2018/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn