Việc bảo đảm cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:20/10/2016

Việc bảo đảm cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang có một vướng mắc không biết giải quyết như thế nào, mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Việc bảo đảm cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 49 Thông tư 42/2016/TT-BQP thì việc bảo đảm cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được quy định như sau:

   1. Phổ biến, giáo dục pháp luật là trách nhiệm của cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy các cấp trong Quân đội, trong đó chính ủy, chính trị viên, cơ quan chính trị, tổ chức pháp chế, cơ quan được giao phụ trách công tác pháp chế, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ vai trò nòng cốt.

   2. Cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy các cấp phải thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; xác định công tác phổ biến, giáo dục pháp luật là một nội dung trong nghị quyết và trong kế hoạch công tác thường xuyên.

   3. Tổ chức pháp chế, cơ quan được giao phụ trách công tác pháp chế, phổ biến, giáo dục pháp luật chủ trì, phối hợp với Cơ quan thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật, cơ quan chính trị và cơ quan, đơn vị liên quan định kỳ, đột xuất thông tin, báo cáo kết quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của cơ quan, đơn vị với thủ trưởng cơ quan, đơn vị cấp mình.

   Việc bảo đảm cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được quy định tại Thông tư 42/2016/TT-BQP quy định công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Bộ Quốc phòng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn