Việc cấp lại thẻ Kiểm toán viên nhà nước được thực hiện trong những trường hợp nào?

Ngày hỏi:11/07/2018

Việc cấp lại thẻ Kiểm toán viên nhà nước được thực hiện trong những trường hợp nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Ngọc Huyền. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc cấp lại thẻ Kiểm toán viên nhà nước được thực hiện trong những trường hợp nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Hi vọng sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 Quy định về mẫu thẻ và việc quản lý, sử dụng thẻ Kiểm toán viên nhà nước ban hành kèm theo Quyết định 05/2016/QĐ-KTNN của Tổng Kiểm toán nhà nước thì việc cấp lại thẻ Kiểm toán viên nhà nước được thực hiện trong những trường hợp sau đây:

   Kiểm toán viên nhà nước đã được cấp thẻ và không thuộc các trường hợp quy định tại Điều 6 Quy định về mẫu thẻ và việc quản lý, sử dụng thẻ Kiểm toán viên nhà nước ban hành kèm theo Quyết định 05/2016/QĐ-KTNN được cấp lại thẻ trong trường hợp:

   - Thẻ bị mất do nguyên nhân khách quan;

   - Hết thời gian tạm đình chỉ sử dụng thẻ nếu được xem xét cấp lại thẻ.

   Trên đây là nội dung trả lời về những trường hợp được cấp lại thẻ Kiểm toán viên nhà nước. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Quyết định 05/2016/QĐ-KTNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn