Việc chi trả phụ cấp độc hại nguy hiểm cho quản trang tại nghĩa trang liệt sĩ được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:13/03/2018

Việc chi trả phụ cấp độc hại nguy hiểm cho quản trang tại nghĩa trang liệt sĩ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thư hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về mức phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với người làm công tác quản trang tại nghĩa trang liệt sĩ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi việc chi trả phụ cấp độc hại nguy hiểm cho quản trang tại nghĩa trang liệt sĩ được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc chi trả phụ cấp độc hại nguy hiểm cho quản trang tại nghĩa trang liệt sĩ được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 30/2016/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với cán bộ, công, viên chức và người lao động làm công tác quản trang tại các nghĩa trang liệt sĩ do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, theo đó:

   Phụ cấp độc hại, nguy hiểm được tính theo thời gian thực tế làm việc tại nơi có các yếu tố độc hại, nguy hiểm; nếu làm việc dưới 4 giờ trong ngày thì được tính bằng 1/2 ngày làm việc, nếu làm việc từ 4 giờ trở lên thì được tính cả ngày làm việc. Phụ cấp độc hại, nguy hiểm được trả cùng kỳ lương hàng tháng và không để dùng tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

   Trên đây là tư vấn về việc chi trả phụ cấp độc hại nguy hiểm cho quản trang tại nghĩa trang liệt sĩ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 30/2016/TT-BLĐTBXH. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn