Việc chuyển giao vốn của khu vực Chính phủ trong quản lý cán cân thanh toán quốc tế được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:14/04/2016

Việc chuyển giao vốn của khu vực Chính phủ trong quản lý cán cân thanh toán quốc tế được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Em hiện đang có một thắc mắc trong lĩnh vực quản lý cán cân thanh toán quốc tế. Quý anh chị cho em hỏi: Việc chuyển giao vốn của khu vực Chính phủ trong quản lý cán cân thanh toán quốc tế được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, em xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 9 Nghị định 16/2014/NĐ-CP thì việc chuyển giao vốn của khu vực Chính phủ trong quản lý cán cân thanh toán quốc tế được quy định như sau:

   a) Các khoản xóa nợ giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ nước ngoài, các tổ chức tài chính quốc tế;

   b) Tiếp nhận và cung cấp các khoản viện trợ bằng tiền và bằng tài sản giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ nước ngoài, các tổ chức quốc tế nhằm mục đích đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

   Việc chuyển giao vốn của khu vực Chính phủ trong quản lý cán cân thanh toán quốc tế được quy định tại Nghị định 16/2014/NĐ-CP quản lý cán cân thanh toán quốc tế của Việt Nam.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cán cân thanh toán
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn