Việc chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp trong công an nhân dân được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:22/11/2018

Mọi người hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau đây: Việc chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp trong công an nhân dân được quy định như thế nào? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào của nước ta quy định hay không? Mong sớm nhận được sự giải đáp. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp trong công an nhân dân được quy định tại Điều 9 Nghị định 129/2015/NĐ-CP Quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   - Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ có từ đủ 24 tháng đến dưới 36 tháng phục vụ tại ngũ, đạt danh hiệu chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, bảo đảm các tiêu chuẩn, điều kiện phục vụ theo chế độ chuyên nghiệp trong Công an nhân dân thì được xét, dự thi vào các học viện, trường Công an nhân dân theo quy định về tuyển sinh của Bộ Công an, tốt nghiệp ra trường được phong cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp.

   - Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ không thuộc trường hợp trên thì khi hết thời hạn phục vụ tại ngũ có đủ tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu sử dụng của Công an nhân dân, nếu tự nguyện và Công an nhân dân có nhu cầu thì được xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp. Đối tượng, tiêu chuẩn và tỷ lệ chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp đối với hạ sĩ quan nghĩa vụ hết hạn phục vụ tại ngũ do Bộ trưởng Bộ Công an quy định. Việc xét tuyển phải đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch và công bằng với mọi đối tượng.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp trong công an nhân dân. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 129/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn