Việc công bố hoạt động của cơ sở trợ giúp xã hội được tiến hành như thế nào?

Ngày hỏi:21/09/2017

Việc công bố hoạt động của cơ sở trợ giúp xã hội được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Lâm Đồng. Trong quá trình công tác, tôi có tìm hiểu thêm về tổ chức và hoạt động của các cơ sở trợ giúp xã hội. Qua một vài tài liệu, tôi được biết, hiện nay, các cơ sở trợ giúp xã hội phải đáp ứng những điều kiện và phải trải qua trình tự, thủ tục nhất định mới được cấp giấy phép hoạt động. Vậy, việc công bố hoạt động của cơ sở trợ giúp xã hội được tiến hành như thế nào? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Thu Hằng (hang***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Ngày 01/11/2017, Nghị định 103/2017/NĐ-CP quy định về thành lập, tổ chức, hoạt động, giải thể và quản lý cơ sở trợ giúp xã hội chính thức có hiệu lực. Nghị định này quy định về thành lập, tổ chức, hoạt động, giải thể và quản lý các cơ sở trợ giúp xã hội.

  Theo đó, việc công bố hoạt động của cơ sở trợ giúp xã hội là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 31 Nghị định 103/2017/NĐ-CP. Cụ thể bao gồm:

  1. Trong thời hạn 30 ngày làm việc, kể từ ngày được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động, cơ sở phải công bố việc hoạt động của cơ sở liên tiếp trên 03 số báo nơi cơ sở đặt trụ sở về các nội dung chủ yếu sau đây:

  a) Tên cơ sở bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài (nếu có);

  b) Địa chỉ trụ sở, điện thoại, email hoặc website (nếu có);

  c) Đối tượng phục vụ của cơ sở;

  d) Loại hình cơ sở;

  đ) Các nhiệm vụ của cơ sở;

  e) Địa bàn hoạt động;

  g) Số tài khoản, tên, địa chỉ ngân hàng nơi cơ sở mở tài khoản;

  h) Họ tên, số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật;

  i) Số, ký hiệu, ngày, tháng, năm và cơ quan quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký thành lập.

  2. Trường hợp thay đổi quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký thành lập hoặc giấy phép hoạt động, cơ sở phải công bố nội dung những thay đổi đó trong thời hạn và theo phương thức quy định tại khoản 1 Điều này.

  Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về việc công bố hoạt động của cơ sở trợ giúp xã hội công lập và ngoài công lập. Để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 103/2017/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Trợ giúp xã hội
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn