Việc công khai phiên họp chất vấn trong thời gian giữa hai kỳ họp Quốc hội

Ngày hỏi:31/10/2016

Việc công khai phiên họp chất vấn trong thời gian giữa hai kỳ họp Quốc hội. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nhã, đang sinh sống ở Đồng Nai, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi việc công khai phiên họp chất vấn trong thời gian giữa hai kỳ họp Quốc hội được thực hiện thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Nhã_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc công khai phiên họp chất vấn trong thời gian giữa hai kỳ họp Quốc hội được quy định tại Khoản 5 Điều 26 Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015, theo đó:

   Phiên họp chất vấn được truyền hình trực tuyến đến các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để các đại biểu Quốc hội tham gia; được phát thanh, truyền hình trực tiếp, trừ trường hợp do Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết định.

   Trên đây là quy định về việc công khai phiên họp chất vấn trong thời gian giữa hai kỳ họp Quốc hội. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn