Việc đánh giá viên chức quản lý được xem xét theo các nội dung nào?

Ngày hỏi:31/05/2018

Nội dung đánh giá viên chức quản lý được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoài Thương, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật về viên chức; quyền nghĩa vụ của viên chức; tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì nội dung đánh giá viên chức quản lý được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 41 Luật viên chức 2010 thì nội dung đánh giá viên chức quản lý được quy định cụ thể như sau:

   Việc đánh giá viên chức quản lý được xem xét theo các nội dung sau:

   - Kết quả thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ theo hợp đồng làm việc đã ký kết;

   - Việc thực hiện quy định về đạo đức nghề nghiệp;

   - Tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân, tinh thần hợp tác với đồng nghiệp và việc thực hiện quy tắc ứng xử của viên chức;

   - Việc thực hiện các nghĩa vụ khác của viên chức.

   - Năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ;

   - Kết quả hoạt động của đơn vị được giao quản lý, phụ trách.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nội dung đánh giá viên chức quản lý. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật viên chức 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn