Việc điều động công chức Kiểm toán Nhà nước được thực hiện qua những hình thức nào?

Ngày hỏi:27/08/2018

Xin chào, tôi tên Mai Ka sinh sống và làm việc tại Bình Thuận. Để đáp ứng nhu cầu công việc tôi có tìm hiểu về luân chuyển, điều động công chức và biệt phái, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác của công, viên chức Kiểm toán Nhà nước, nhưng gặp phải một vài vướng mắc nhờ các bạn hỗ trợ giúp: Việc điều động công chức Kiểm toán Nhà nước được thực hiện qua những hình thức nào? Các bạn hỗ trợ giúp tôi với nhé. Sẵn cho tôi gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến đội ngũ hỗ trợ tư vấn những vấn đề thắc mắc của tôi trong thời gian vừa qua. (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 16 Quyết định 436/QĐ-KTNN năm 2014 về Quy định luân chuyển, điều động công chức và biệt phái, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác của công, viên chức Kiểm toán Nhà nước, hình thức điều động được quy định như sau:

   - Điều động công chức trong nội bộ ngành (giữa các đơn vị trực thuộc).

   - Điều động công chức ra ngoài ngành.

   - Bên cạnh đó, mình xin cung cấp thêm đối tượng điều động:

   + Công chức lãnh đạo cấp vụ, cấp phòng có thời gian giữ chức vụ 05 (năm) năm trở lên tại một đơn vị.

   + Điều động do yêu cầu nhiệm vụ, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ, công chức; theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng công chức của Kiểm toán Nhà nước.

   + Công chức thuộc đối tượng phải thực hiện chuyển đổi vị trí công tác theo quy định.

   + Điều động theo nguyện vọng của cá nhân công chức gắn với đảm bảo về điều kiện, tiêu chuẩn và vị trí công tác.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hình thức điều động của công chức Kiểm toán Nhà nước. Để có thể hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tìm hiểu thêm tại Quyết định 436/QĐ-KTNN năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn