Việc gọi nhập ngũ khi có lệnh động viên trước ngày 10/11/1962?

Theo dõi sự thay đổi của Gọi nhập ngũ khi có lệnh động viên
Ngày hỏi:26/07/2018

Việc gọi nhập ngũ khi có lệnh động viên trước ngày 10/11/1962 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hữu Vi. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định về Luật Nghĩa vụ quân sự qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 10/11/1962, việc gọi nhập ngũ khi có lệnh động viên được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Hi vọng sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc gọi nhập ngũ khi có lệnh động viên trước ngày 10/11/1962 được quy định tại Điều 32 Luật nghĩa vụ quân sự 1960 với nội dung như sau:

   Sau khi Chủ tịch nước Việt Nam dân chủ cộng hoà công bố lệnh tổng động viên hoặc động viên cục bộ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra các mệnh lệnh cần thiết để thực hiện.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc gọi nhập ngũ khi có lệnh động viên. Để nắm rõ hơn thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm Luật nghĩa vụ quân sự 1960.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn