Việc lập hồ sơ quản lý đối tượng tại cơ sở trợ giúp xã hội được tiến hành như thế nào?

Ngày hỏi:21/09/2017

Việc lập hồ sơ quản lý đối tượng tại cơ sở trợ giúp xã hội được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Trong quá trình công tác, tôi có tìm hiểu thêm về tổ chức và hoạt động của các cơ sở trợ giúp xã hội. Qua một vài tài liệu, tôi được biết, hiện nay, việc tiếp nhận các đối tượng vào các cơ sở trợ giúp xã hội được áp dụng trình tự, thủ tục riêng cho từng đối tượng. Vậy, việc lập hồ sơ quản lý đối tượng tại cơ sở trợ giúp xã hội được tiến hành như thế nào? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!

Trần Minh Thủy (thuy***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Ngày 01/11/2017, Nghị định 103/2017/NĐ-CP quy định về thành lập, tổ chức, hoạt động, giải thể và quản lý cơ sở trợ giúp xã hội chính thức có hiệu lực. Nghị định này quy định về thành lập, tổ chức, hoạt động, giải thể và quản lý các cơ sở trợ giúp xã hội.

  Theo đó, việc lập hồ sơ quản lý đối tượng tại cơ sở trợ giúp xã hội là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 42 Nghị định 103/2017/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

  Cơ sở phải tiến hành lập và quản lý hồ sơ cá nhân của từng đối tượng. Hồ sơ của đối tượng gồm có:

  1. Hồ sơ tiếp nhận vào cơ sở quy định tại Điều 40 Nghị định này.

  2. Kế hoạch trợ giúp xã hội và các tài liệu liên quan.

  3. Quyết định dừng trợ giúp xã hội hoặc thanh lý hợp đồng dịch vụ trợ giúp xã hội.

  4. Các văn bản có liên quan đến đối tượng.

  Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về việc lập hồ sơ quản lý đối tượng tại cơ sở trợ giúp xã hội. Để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 103/2017/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Trợ giúp xã hội
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn