Việc phân công nhiệm vụ cho công chức chuyên môn tại UBND cấp xã

Ngày hỏi:01/10/2014
Xin quý ban cho tôi hỏi: khi công chức chuyên môn Tài chính - kế toán cấp xã có quyết định hết thời gian tập sự ở xã loại 3 đã có 01 hợp đồng kế toán-tài chính trong chỉ tiêu biên chế thì kế toán hợp đồng có phải nghỉ việc không và co phải giao nhiệm vụ phụ trách kế toán chính cho công chức Tài chính - kế toán không. Việc này do chủ tịch xã chịu trchs nhiệm phân công hay phòng nội vụ huyện, phòng tài chính huyện? bởi vì thực tế ở xã tôi là xã loại 3 có công chức tài chính kế toán đỗ về xã từ T9/2012 và đến T9/2013 có quyết định hết thời gian tập sự nhưng đến nay T10/2014 công chức kế toán không được giao nhiệm vụ chính và chủ tịch xã cũng không có quyết định phân công nhiệm vụ rõ ràng, cứ làm việc linh tinh, và gần như không giao việc. Kế toán hợp đồng lại là anh em con chú con bác ruột với chủ tịch xã. Để trách xảy ra xô xát mất lòng và giải quyết việc phân công được tế nhị không làm ảnh hưởng mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới xin quý ban cho tôi hướng giải quyết? (Có rất nhiều đoàn kiểm tra của thành phố, của huyện về kiểm tra như Thành ủy HN, phòng nội vụ, sở tư pháp thành phố nhưng không thấy đề cập đến vấn đề này bao giờ.). Tôi không muốn gửi đơn từ làm phức tạp sự việc, rất mong qua quý ban, các cơ quan cơ quan có liên quan xem xét để giải quyết, xử lý vấn đề trên cho tôi được tế nhị và không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ đồng nghiệp, cấp trên - cấp dưới. Tôi xin chân thành cảm ơn!!! Người hỏi: Nguyễn Thu Hà ( 01:59 01/10/2014)

  Nội dung này được Ủy ban Nhân dân Tp.Hà Nội, Cổng thông tin điện tử tư vấn như sau:

  • Về câu hỏi này, mời bạn tham khảo một số văn bản sau:

   Chương V, Luật cán bộ, công chức 2008 của Chính phủ

   Điều 7, Mục II, Chương I, Thông tư số 06/2012/TT-BNV của Bộ Nội vụ: Hướng dẫn về chức trách, tiêu chuẩn cụ thể, nhiệm vụ và tuyển dụng công chức xã, phường, thị trấn

   Để biết thêm chi tiết, mời bạn liên hệ đến Phòng Tổ chức, nhân sự, doanh nghiệp Sở Nội vụ Hà Nội.
   Địa chỉ: 18B, Lê Thánh Tông, Hà Nội
   Số điện thoại: 04 3.734.78.21.
   Website: http://sonoivu.hanoi.gov.vn


  Nguồn:

  Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn