Việc quản lý đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn bao gồm những nội dung nào?

Ngày hỏi:16/07/2018

Việc quản lý đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn bao gồm những nội dung nào? Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Tuấn tìm hiểu quy định của pháp luật về việc đào tạo bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ công đoàn, có thắc mắc tôi muốn  nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Việc quản lý đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn bao gồm những nội dung nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc quản lý đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn bao gồm những nội dung quy định tại Điều 11 Quyết định 482/QĐ-TLĐ năm 2009 về quy chế đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn do Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ban hành, cụ thể như sau:

   - Xây dựng quy hoạch, kế hoạch, nội dung, chương trình đào tạo, bồi dưỡng hàng năm và dài hạn.

   - Quản lý và tổ chức đào tạo, bồi dưỡng.

   - Cử cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng.

   - Thực hiện chính sách đối với cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng.

   - Theo dõi việc bố trí, sử dụng cán bộ sau đào tạo, bồi dưỡng.

   - Sơ kết, tổng kết, đánh giá kết quả đào tạo, bồi dưỡng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nội dung quản lý đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 482/QĐ-TLĐ năm 2009.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn