Việc quản lý Giấy phép trong kinh doanh tiền chất thuốc nổ được quy định thế nào?

Ngày hỏi:28/12/2016

Việc quản lý Giấy phép trong kinh doanh tiền chất thuốc nổ được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi muốn biết pháp luật quy định như thế nào trong việc quản lý kinh doanh, xuất nhập khẩu vật liệu nổ. Nên tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Việc quản lý Giấy phép trong kinh doanh tiền chất thuốc nổ được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Ngọc Hạnh (hanh_tra***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quản lý Giấy phép trong kinh doanh tiền chất thuốc nổ được quy định tại Điều 17 Nghị định 76/2014/NĐ-CP hướng dẫn Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ sửa đổi như sau:

   1. Giấy phép kinh doanh, Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất thuốc nổ phải được lưu giữ tại trụ sở chính theo đăng ký của tổ chức được cấp phép.

   2. Chậm nhất 3 (ba) ngày trước khi bắt đầu thực hiện hoạt động kinh doanh tiền chất thuốc nổ, tổ chức được cấp Giấy phép phải nộp bản sao Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ đến Sở quản lý ngành, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nơi tiến hành hoạt động kinh doanh tiền chất thuốc nổ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quản lý Giấy phép trong kinh doanh tiền chất thuốc nổ. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 76/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn