Việc quản lý nhà nước về giáo dục cần phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Ngày hỏi:06/10/2018

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Việc quản lý nhà nước về giáo dục cần phải đáp ứng những yêu cầu gì? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Hoàng - Bình Phước

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc quản lý nhà nước về giáo dục cần phải đáp ứng những yêu cầu gì?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Điều 3 Nghị định 127/2018/NĐ-CP Quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì việc quản lý nhà nước về giáo dục cần phải đáp ứng những yêu cầu sau đây:

   - Bảo đảm tính thống nhất, thông suốt và nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về giáo dục.

   - Bảo đảm tương ứng giữa nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm với nguồn lực tài chính, nhân sự, điều kiện bảo đảm chất lượng giáo dục và các điều kiện cần thiết khác để thực hiện nhiệm vụ được giao.

   - Xác định cụ thể nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm quản lý nhà nước của các bộ, Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan có liên quan.

   Trên đây là nội dung trả lời về những yêu cầu cần phải đáp ứng trong việc quản lý nhà nước về giáo dục. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 127/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn