Việc sử dụng hồ sơ, tài liệu lưu trữ liên quan đến nhà máy điện hạt nhân được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:18/10/2018

Theo tôi tìm hiểu và được biết thì các loại hồ sơ, tài liệu liên quan đến nhà máy điện hạt nhân sẽ được lưu trữ Vậy cho tôi hỏi: Việc sử dụng hồ sơ, tài liệu lưu trữ liên quan đến nhà máy điện hạt nhân được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc sử dụng hồ sơ, tài liệu lưu trữ liên quan đến nhà máy điện hạt nhân được quy định tại Điều 10 Thông tư 24/2013/TT-BCT quy định về danh mục, quản lý, sử dụng hồ sơ, tài liệu liên quan đến nhà máy điện hạt nhân do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành với nội dung như sau:

   - Người đứng đầu cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cho phép khai thác, sử dụng hồ sơ, tài liệu bảo quản tại Lưu trữ cơ quan theo quy định của pháp luật về lưu trữ.

   - Người khai thác, sử dụng hồ sơ, tài liệu lưu trữ phải có giấy giới thiệu hoặc công văn của tổ chức, ghi rõ tên hồ sơ, tài liệu cần sử dụng, thời gian sử dụng và mục đích sử dụng hồ sơ, tài liệu.

   - Tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng hồ sơ, tài liệu lưu trữ phải bảo đảm an toàn tài liệu, tuân thủ các quy định tại Thông tư này và các quy định của pháp luật có liên quan.

   - Tổ chức, cá nhân sử dụng hồ sơ, tài liệu lưu trữ chịu trách nhiệm về việc sử dụng thông tin theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc sử dụng hồ sơ, tài liệu lưu trữ liên quan đến nhà máy điện hạt nhân. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 24/2013/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn