Việc tiếp và làm việc với khách trong nước của Ngân hàng Nhà nước

Ngày hỏi:01/09/2017

Việc tiếp và làm việc với khách trong nước của Ngân hàng Nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là cán bộ hưu trí, hiện đang sinh sống tại Bình Phước. Khi theo dõi tin tức thời sự, tôi thấy một số tin đề cập đến các cuộc gặp gỡ, tiếp đón các đoàn khách của các bộ, ngành khác đến thăm và làm việc với Ngân hàng Nhà nước. Tôi thắc mắc không biết pháp luật có quy định về việc tiếp và làm việc với khách trong nước của Ngân hàng Nhà nước hay không? Nếu có thì quy định tại văn bản nào? Rất mong nhận được hỗ trợ từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn và chúc các bạn sức khỏe! Trần Văn Trung (01207***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc tiếp và làm việc với khách trong nước của Ngân hàng Nhà nước được quy định tại Điều 37 Quy chế làm việc của Ngân hàng nhà nước Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 2805/QĐ-NHNN năm 2014 như sau:

   1. Các cuộc tiếp và làm việc chính thức theo chương trình của Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước:

   a) Chánh Văn phòng có trách nhiệm bố trí chương trình để Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tiếp khách là lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương và các chức danh tương đương, các đoàn đại biểu và khách mời theo chương trình của Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước;

   b) Khi có kế hoạch làm việc với khách, Văn phòng thống nhất với cơ quan khách về kế hoạch chuẩn bị để báo cáo Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước. Kế hoạch phải chi tiết có phân công cụ thể: Chuẩn bị báo cáo, thành phần tham dự; phương án đón, tiếp đại biểu; bảo vệ an ninh (nếu cần); phòng làm việc; nội dung chương trình làm việc, công tác lễ tân, hậu cần khác. Sau khi kế hoạch được phê duyệt, Văn phòng thông báo các đơn vị được phân công chuẩn bị nội dung, phục vụ hậu cần; mời các đơn vị liên quan tham dự; kiểm tra đôn đốc và chịu trách nhiệm về công tác chuẩn bị; tổ chức việc đón khách; ghi danh sách đại biểu; phát tài liệu, ghi biên bản buổi làm việc.

   2. Đối với các cuộc tiếp xã giao, thăm và làm việc của Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng có trách nhiệm bố trí chương trình và chủ trì công tác phục vụ theo yêu cầu của Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, phù hợp với quy định của pháp luật và quy chế của Ngân hàng Nhà nước.

   3. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức tiếp và làm việc với lãnh đạo các đơn vị ngang cấp về các nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị, hoặc theo yêu cầu của Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước. Trong quá trình giải quyết công việc, nếu nội dung có liên quan đến đơn vị khác thì có thể mời họp hoặc trực tiếp xin ý kiến đơn vị có liên quan; những nội dung vượt quá thẩm quyền giải quyết của đơn vị, Thủ trưởng đơn vị phải trực tiếp báo cáo và xin ý kiến Thống đốc hoặc Phó Thống đốc phụ trách.

   Trên đây là nội dung quy định về việc tiếp và làm việc với khách trong nước của Ngân hàng Nhà nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 2805/QĐ-NHNN năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn