Việc tố cáo hành vi tham nhũng và trách nhiệm của người tố cáo hành vi tham nhũng

Ngày hỏi:01/12/2018

Tôi đang có thắc mắc và muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Việc tố cáo hành vi tham nhũng và trách nhiệm của người tố cáo hành vi tham nhũng được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc tố cáo hành vi tham nhũng và trách nhiệm của người tố cáo hành vi tham nhũng được quy định tại Luật phòng, chống tham nhũng 2005 55/2005/QH11 với nội dung như sau:

   - Công dân có quyền tố cáo hành vi tham nhũng với cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền.

   - Người tố cáo phải tố cáo trung thực, nêu rõ họ, tên, địa chỉ, cung cấp thông tin, tài liệu mà mình có và hợp tác với cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tố cáo.

   - Người tố cáo mà cố tình tố cáo sai sự thật phải bị xử lý nghiêm minh, nếu gây thiệt hại cho người bị tố cáo thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc tố cáo hành vi tham nhũng và trách nhiệm của người tố cáo hành vi tham nhũng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật phòng, chống tham nhũng 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn