Việc triệu tập phiên họp Ủy ban nhân dân được quy định thế nào?

Ngày hỏi:15/11/2016

Việc triệu tập phiên họp Ủy ban nhân dân được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Minh, đang sinh sống ở Tiền Giang, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi việc triệu tập phiên họp Ủy ban nhân dân được quy định thế nào? Chương trình họp được thể hiện ra sao? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Tấn Minh_096**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Việc triệu tập phiên họp Ủy ban nhân dân được quy định tại Điều 114 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó:

  1. Chủ tịch Ủy ban nhân dân quyết định cụ thể ngày họp, chương trình, nội dung phiên họp.

  2. Thành viên Ủy ban nhân dân có trách nhiệm tham dự đầy đủ các phiên họp Ủy ban nhân dân, nếu vắng mặt phải báo cáo và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân đồng ý.

  3. Phiên họp Ủy ban nhân dân chỉ được tiến hành khi có ít nhất hai phần ba tổng số thành viên Ủy bannhân dân tham dự.

  4. Chương trình, thời gian họp và các tài liệu trình tại phiên họp phải được gửi đến các thành viên Ủy ban nhân dân chậm nhất là 03 ngày làm việc trước ngày bắt đầu phiên họp thường kỳ và chậm nhất là 01 ngày trước ngày bắt đầu phiên họp bất thường.

  Trên đây là quy định về việc triệu tập phiên họp Ủy ban nhân dân. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
Ủy ban nhân dân
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn