Việc tuyển dụng viên chức

Ngày hỏi:24/02/2014

Vợ tôi công tác tại Trường THCS Liên Vị, TX Quảng Yên theo chế độ hợp đồng từ tháng 8 năm 2010 cho đến nay; từ tháng 8-2013, đã được đóng BHXH. Vợ tôi có văn bằng chứng chỉ phù hợp với vị trí làm việc. Vừa qua, UBND thị xã có kế hoạch tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2013. Vậy tôi muốn hỏi: vợ tôi có thuộc diện xét đặc cách không? Tôi xin chân thành cảm ơn

  Nội dung này được UBND thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh tư vấn như sau:


  • Căn cứ chỉ tiêu biên chế được tỉnh giao, UBND thị xã xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2013 và đã được Sở Nội vụ phê duyệt. Thực hiện kế hoạch, UBND thị xã đã thông báo công khai các chỉ tiêu, vị trí cần tuyển và điều kiện dự tuyển tới các thí sinh, trên các phương tiện thông tin đại chúng, niêm yết tại trụ sở cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo (đơn vị được giao nhận hồ sơ dự tuyển viên chức). Tại điểm a, phần 1, mục IV Thông báo số 304a/TB-UBND ngày 8/11/2013 của UBND thị xã nêu rõ các thí sinh được xét tuyển đặc cách phải đáp ứng đủ yêu cầu quy định tại Điều 7 Thông tư số 15/2012/TT-BNV ngày 25/12/2012 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức, cụ thể:
   - Người có kinh nghiệm công tác theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 14 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP hiện đang công tác trong ngành giáo dục thị xã đã có thời gian làm giáo viên liên tục từ đủ 36 tháng trở lên có yêu cầu về trình độ, năng lực, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển (không kể thời gian tập sự, thử việc); trong thời gian công tác không vi phạm pháp luật đến mức bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng.
   - Người tốt nghiệp đại học loại giỏi, tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ ở trong nước và ngoài nước theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 14 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP, có chuyên ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng; trường hợp sau khi tốt nghiệp đã có thời gian công tác thì trong thời gian công tác không vi phạm pháp luật đến mức bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự và được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian này;
   Trong câu hỏi, ông Đông không nêu rõ trình độ đào tạo cũng như xếp hạng tốt nghiệp của vợ ông. Nếu vợ ông công tác tại Trường THCS Liên Vị, có văn bằng chứng chỉ phù hợp với vị trí việc làm và đăng ký dự tuyển vào vị trí giáo viên trung học cơ sở thì theo quy định, vợ ông phải có trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên, do đó thời gian tập sự là 12 tháng. Vợ ông có thời gian hợp đồng tính từ tháng 8/2010 và đóng BHXH từ tháng 8/2013 cho đến thời điểm tổ chức tuyển dụng (tháng 12/2013) là 40 tháng, trừ 12 tháng tập sự thì thời gian công tác là 28 tháng và mới tham gia BHXH được 04 (bốn) tháng. Đối chiếu với các điều kiện để được xét đặc cách thì vợ ông chưa đủ thời gian công tác liên tục 36 tháng (sau khi đã trừ thời gian tập sự) nên không thuộc diện xét diện xét đặc cách theo quy định./.
   (Theo Công văn số 25/NV)


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn