Việc vào ra, để xe trong cơ quan Tổng cục Hải quan

Ngày hỏi:28/07/2018

Việc vào ra, để xe trong cơ quan Tổng cục Hải quan được quy định như thế nào? Tôi là Ngô Cường, tôi đang làm việc trong lĩnh vực hải quan. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Anh/Chị trong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Anh/Chị cho tôi hỏi là: Việc vào ra, để xe trong cơ quan Tổng cục Hải quan được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Anh/Chị trong Ban biên tập! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc vào ra, để xe trong cơ quan Tổng cục Hải quan được quy định tại Điều 5 Quyết định 2050/QĐ-TCHQ năm 2012 về Nội quy của cơ quan Tổng cục Hải quan như sau:

   1. Khi vào - ra trụ sở cơ quan:

   a) Cán bộ, nhân viên phải đeo công chức hoặc thẻ nhân viên trước ngực, bên ngoài áo khi vào - ra cơ quan và trong suốt thời gian làm việc tại trụ sở cơ quan; cán bộ, nhân viên đi ô tô đến cơ quan khi qua cổng bảo vệ phải xuất trình hoặc để thẻ kiểm soát xe ô tô ở vị trí dễ quan sát để nhân viên bảo vệ kiểm tra;

   b) Khách đến làm việc, dự họp hoặc liên hệ công tác phải xuất trình giấy tờ tùy thân hợp pháp (giấy giới thiệu, giấy mời họp, thẻ công chức hoặc giấy chứng minh nhân dân) cho nhân viên bảo vệ.

   2. Việc để xe trong cơ quan:

   a) Xe ô tô của cơ quan và xe ô tô của cán bộ, nhân viên để tại tầng G1;

   b) Xe gắn máy, xe đạp của cán bộ, nhân viên để tại tầng G2;

   c) Cán bộ, nhân viên phải để xe đúng khu vực quy định đã kẻ vạch, không để xe chắn đường đi lại, đường thoát hiểm; khi gửi xe máy phải nhận vé xe trước khu vực gửi xe và khi lấy xe ra trả vé tại cổng bảo vệ; khi gửi xe ô tô phải xuất trình thẻ kiểm soát xe ô tô do cơ quan cấp. Trường hợp cán bộ, nhân viên làm mất vé gửi xe máy hoặc mất thẻ kiểm soát xe ô tô sẽ phải chịu chi phí làm lại vé, thẻ theo quy định.

   Trong khi chờ hoàn thiện các hạng mục ở khu vực đỗ xe, cán bộ, nhân viên và khách đến liên hệ công tác gửi xe theo sự hướng dẫn của nhân viên bảo vệ để đảm bảo trật tự;

   d) Nghiêm cấm để phương tiện cá nhân trong cơ quan ngoài giờ làm việc (trừ trường hợp cán bộ, nhân viên làm ngoài giờ hoặc do đi công tác đột xuất phải để phương tiện ở cơ quan).

   Trên đây là nội dung quy định về việc vào ra, để xe trong cơ quan Tổng cục Hải quan. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 2050/QĐ-TCHQ năm 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn