Việc xem xét áp dụng hình thức kỷ luật công chức cấp xã vi phạm được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:26/02/2018

Việc xem xét áp dụng hình thức kỷ luật công chức cấp xã vi phạm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Anh, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Từ Sơn, Bắc Ninh, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc xem xét áp dụng hình thức kỷ luật công chức cấp xã vi phạm được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xem xét áp dụng hình thức kỷ luật công chức cấp xã vi phạm được quy định tại Mục 11 Phần II Thông tư 03/2007/TT-BNV hướng dẫn thực hiện chế độ kỷ luật công chức cấp xã, cụ thể như sau:

   - Việc xem xét áp dụng hình thức kỷ luật đối với công chức cấp xã vi phạm kỷ luật thực hiện theo quy định tại Điều 20, Điều 21, Điều 22, Điều 25 Nghị định số 35/2005/NĐ-CP và khoản 5 (từ điềm 5.1 đến 5.3 và từ điểm 5.5 đến 5.11) Mục II Thông tư số 03/2006/TT-BNV ngày 8 tháng 2 năm 2006 của Bộ Nội Vụ hướng dẫn thực hiện Nghị định số 35/2005/NĐ-CP.

   - Công chức cấp xã đang hưởng hệ số lương ở bậc 1 của ngạch công chức nếu vi phạm kỷ luật thì chỉ áp dụng một trong các hình thức kỷ luật: khiển trách, cảnh cáo, cách chức, buộc thôi việc.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc xem xét áp dụng hình thức kỷ luật công chức cấp xã vi phạm. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 03/2007/TT-BNV.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn