Việc xử lý đối với người kê khai tài sản không trung thực được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:01/12/2018

Tôi có tìm hiểu về một số vấn đề liên quan đến việc phòng, chống tham nhũng và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Việc xử lý đối với người kê khai tài sản không trung thực được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý đối với người kê khai tài sản không trung thực được quy định tại Luật phòng, chống tham nhũng 2005 55/2005/QH11 với nội dung như sau:

   - Người kê khai tài sản không trung thực bị xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật. Quyết định kỷ luật đối với người kê khai tài sản không trung thực phải được công khai tại cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người đó làm việc.

   - Người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân mà kê khai tài sản không trung thực thì bị xoá tên khỏi danh sách những người ứng cử; người được dự kiến bổ nhiệm, phê chuẩn mà kê khai tài sản không trung thực thì không được bổ nhiệm, phê chuẩn vào chức vụ đã dự kiến.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc xử lý đối với người kê khai tài sản không trung thực. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật phòng, chống tham nhũng 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn