Viên chức chuyển sang công chức không qua thi tuyển

Ngày hỏi:12/08/2014

Điều 42 (Nghị định số 29/2012/ND-CP). Chuyển đổi giữa viên chức và cán bộ, công chức 1. Viên chức đã có thời gian làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập từ đủ 60 tháng trở lên (không kể thời gian tập sự), có trình độ đào tạo, kinh nghiệm công tác và đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng, khi cơ quan quản lý, sử dụng công chức có nhu cầu tuyển dụng thì được xét chuyển vào công chức không qua thi tuyển theo quy định của pháp luật về công chức. Vậy luật sư cho tôi hỏi: 1. 60 tháng như điều 42 là được tính từ khi có quyết định vào viên chức hay là tính từ khi vào làm việc tại đơn vị sự nghiệp (làm hợp đồng không phải viên chức). 2. Tôi tốt nghiệp đại học năm 2005. Năm 2007 tôi làm hợp đồng tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện. Đến 15 tháng 9 năm 2009 tôi có quyết định làm viên chức tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất. Luật sư cho tôi hỏi đển 15 tháng 9 năm 2014 tôi đã đủ điều kiện để làm thủ tục chuyển sang công chức hay chưa. Mong luật sư sớm giải đáp giùm tôi. Tôi xin chân thành cám ơn.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Viên chức chuyển sang công chức không qua thi tuyển có các điều kiện sau:

   - Viên chức đã làm việc đủ 60 tháng

   - Có trình độ đào tạo tương đương

   - kinh nghiệm công tác đáp ứng

   -cơ quan có nhu cầu tuyển dụng

   Như vậy em đến 15/9/2014 em mới đáp ứng điều kiện 1, điều kiện 2,3 tùy thuộc đánh giá của "sếp em" điều kiện 4 tùy thuộc nhu cầu cơ quan muốn tuyển hay không!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn