Viên chức có phải đi nghĩa vụ quân sự không?

Ngày hỏi:13/10/2016

Viên chức có phải đi Nghĩa vụ quân sự không? Em là viên chức và công tác ở vùng có phụ cấp 0,7. Em có tìm hiểu và được biết viên chức công tác ở vùng có điều kiện khó khăn thì được tạm hoãn thực hiện Nghĩa vụ quân sự. Như vậy trường hợp của em bây giờ có thể làm tạm hoãn được không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hiện tại, bạn đang công tác ở vùng có phụ cấp 0.7 là vùng có điều kiện kinh tế rất khó khăn nên có thể thuộc trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo Điểm e Khoản 1 Điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015: Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân là cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật. Hoặc, bạn cũng có thể thuộc trường hợp được miễn nghĩa vụ quân sự theo Điểm đ Khoản 2 Điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015: Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật từ 24 tháng trở lên.

   Trên đây là tư vấn về đi nghĩa vụ quân sự của viên chức. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn