Viên chức đang ở chức danh giảng viên cao cấp được bổ nhiệm chức danh giáo sư thì thực hiện xếp lương như thế nào?

Ngày hỏi:22/09/2016

Viên chức đang ở chức danh giảng viên cao cấp được bổ nhiệm chức danh giáo sư thì thực hiện xếp lương như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, hiện tôi đang là giảng viên cao cấp tại một trường đại học ở miền Tây. Tôi có nghe nói về sự thay đổi trong việc xếp lương của chức danh này khi được bổ nhiệm chức danh giáo sư. Tôi muốn hỏi vấn đề này được quy định như thế nào ạ? Tôi xin cảm ơn! Ngọc Bích, Kiên Giang.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới các đối tượng áp dụng Bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ là cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước được quy định tại Bảng 3 ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức... được sửa đổi bổ sung tại Nghị định 117/2016/NĐ-CP ( Có hiệu lực từ ngày 15/9/2016).

   Về nguyên tắc, bạn vấn là đối tượng xếp lương theo Bảng 3 Nghị định số 204/2004/NĐ-CP và được hướng dẫn cụ thể hơn trong Nghị định 117/2016/NĐ-CP theo đó:

   Đối với viên chức đang xếp lương ở chức danh giảng viên cao cấp được bổ nhiệm chức danh giáo sư thì được thực hiện xếp lương như sau:

   a) Trường hợp chưa xếp bậc cuối cùng của chức danh giảng viên cao cấp thì được xếp lên 01 bậc trên liền kề từ ngày được bổ nhiệm chức danh giáo sư, thời gian xét nâng bậc lương lần sau kể từ ngày giữ bậc lương cũ.

   b) Trường hợp đã xếp bậc cuối cùng của chức danh giảng viên cao cấp thì được cộng thêm 03 năm (36 tháng) để tính hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung kể từ ngày ký quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư.

   ( Khoản 1 Điều 2 Nghị định 117/2016/NĐ-CP)

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc xếp lương của viên chức đang xếp lương ở chức danh giảng viên cao cấp được bổ nhiệm chức danh giáo sư được quy định tại Nghị định 117/2016/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn