Viên chức không phải tập sự thì có cần học khóa bồi dưỡng nghề nghiệp không?

Ngày hỏi:21/09/2021

Cho hỏi, mình có thi tuyển viên chức và có thông báo trúng tuyển. Đồng thời, thuộc trường hợp không phải tập sự. Vậy tôi có phải học khóa bồi dưỡng nghề nghiệp hay không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Viên chức không phải tập sự thì có cần học khóa bồi dưỡng nghề nghiệp không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 5 Điều 21 Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định về chế độ tập sự như sau:

   Không thực hiện chế độ tập sự đối với các trường hợp đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo đúng quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, được bố trí làm việc theo đúng ngành, nghề đào tạo hoặc theo đúng chuyên môn nghiệp vụ trước đây đã đảm nhiệm mà thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội (nếu đứt quãng thì được cộng dồn) bằng hoặc lớn hơn thời gian tập sự tương ứng với thời gian tập sự của chức danh nghề nghiệp được tuyển dụng quy định tại khoản 2 Điều này. Đối với các trường hợp không thực hiện chế độ tập sự, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập phải cử viên chức tham gia khóa bồi dưỡng để hoàn chỉnh tiêu chuẩn, điều kiện của chức danh nghề nghiệp viên chức trước khi bổ nhiệm.

   Căn cứ quy định trên, trường hợp chị không phải thực hiện chế độ tập sự thì sẽ được người đứng đầu đơn vị sẽ cử chị tham gia khóa bồi dưỡng để hoàn chỉnh tiêu chuẩn, điều kiện của chức danh nghề nghiệp trước khi bổ nhiệm.

   Do đó, chị phải tham gia khóa đào tạo này theo sự hướng dẫn của người đứng đầu đơn vị.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đánh giá viên chức
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn