Viên chức nghỉ sinh con có được tính vào thời gian tập sự không?

Ngày hỏi:28/08/2019

Vợ tôi là viên chức tại đơn vị sự nghiệp thuộc sở tài nguyên môi trường. Hiện tại vợ tôi đang mang thai và sắp sinh, anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì viên chức nghỉ sinh con có được tính vào thời gian tập sự không? Xin giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 11 Điều 2 Nghị định 161/2018/NĐ-CP sửa đổi nghị định 29/2012/NĐ-CP thì về chế độ tập sự đối với viên chức thì:

   2. Thời gian tập sự được quy định như sau:

   a) 12 tháng đối với trường hợp tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp có yêu cầu tiêu chuẩn trình độ đào tạo đại học. Riêng đối với chức danh nghề nghiệp bác sĩ là 09 tháng;

   b) 09 tháng đối với trường hợp tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp có yêu cầu tiêu chuẩn trình độ đào tạo cao đẳng;

   c) 06 tháng đối với trường hợp tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp có yêu cầu tiêu chuẩn trình độ đào tạo trung cấp.

   3. Thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội, thời gian nghỉ ốm đau từ 14 ngày trở lên, thời gian nghỉ không hưởng lương, thời gian bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác theo quy định của pháp luật không được tính vào thời gian tập sự.

   Như vậy, thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội không được tính vào thời gian tập sự. Do đó, khi nghỉ chế độ thai sản thì vợ anh tiếp tục thực hiện công tác cho đến khi hết thời gian tập sự.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn