Viên chức trình độ thạc sĩ khi tập sự thì nhận được bao nhiêu tiền lương?

Ngày hỏi:02/10/2021

Dạ cho em hỏi. Em trúng tuyển viên chức, trình độ của em thạc sĩ ạ. Vậy trong thời gian tập sự em sẽ được nhận lương thế nào ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Viên chức trình độ thạc sĩ khi tập sự thì nhận được bao nhiêu tiền lương?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 23 Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định về chế độ, chính sách đối với người tập sự và người hướng dẫn tập sự, trong đó:

   Trong thời gian tập sự, người tập sự được hưởng 85% mức lương bậc 1 của chức danh nghề nghiệp tuyển dụng. Trường hợp người tập sự có trình độ thạc sĩ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm tuyển dụng thì người tập sự được hưởng 85% mức lương bậc 2 chức danh nghề nghiệp tuyển dụng; trường hợp người tập sự có trình độ tiến sĩ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm tuyển dụng thì người tập sự được hưởng 85% mức lương bậc 3 của chức danh nghề nghiệp tuyển dụng. Các khoản phụ cấp được hưởng theo quy định của pháp luật.

   Như vậy, trong thời gian tập sự đối với người có trình độ thạc sĩ phù hợp với yêu cầu vị trí việc làm tuyển dụng thì sẽ được hưởng 85% mức lương bậc 2 chức danh nghề nghiệp tuyển dụng.

   Tuy nhiên, nếu người tập sự được hưởng 100% mức lương và phụ cấp của chức danh nghề nghiệp tương ứng với trình độ đào tạo quy định tại khoản 1 Điều này trong các trường hợp sau:

   - Làm việc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn;

   - Làm việc trong các ngành, nghề độc hại, nguy hiểm;

   - Hoàn thành nghĩa vụ quân sự; nghĩa vụ tham gia công an nhân dân; sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp phục viên, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, học viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị, tốt nghiệp đào tạo chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã ngành quân sự cơ sở được phong quân hàm sĩ quan dự bị đã đăng ký ngạch sĩ quan dự bị, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ.

   Do đó, chị vui lòng đối chiếu quy định trên với trường hợp cụ thể của mình.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn