Viên chức xin chuyển công tác

Ngày hỏi:19/12/2010
Kính mong luật sư giúp đỡ !     Tôi xin được tư vấn, xin trình bày nội dung như sau:  - Ngày 2/7/2007 tôi được tuyển dụng vào viên chức với mã ngạch 15111, làm giảng viên trong trường đại học X thuộc quản lý của bộ lao động. Thời gian thử việc là 1 năm, hết 1 năm thử việc tôi  ký tiếp hợp đồng 3 năm với nhà trường. Đến ngày 1/7/2011 thì tôi hết hạn hợp đồng 3 năm. - Trong thời gian làm việc tôi làm nhiệm vụ giảng dạy và hưởng lương theo quy định của pháp luật - Nay do điều kiện công việc tôi định chuyển sang một trường đại học Y thuộc quản lý của bộ công thương.     Vậy luật sư cho tôi xin được hỏi như sau: 1. Khi chưa hết hợp đồng 3 năm tôi có được phép chuyển trường hay không. Nếu có thì tôi cần làm những thủ tục gì? Khi chuyển sang trường Y thì thời gian làm việc trước đây của tôi có được tính để nâng Hệ số lương hay không(hiện tại Hệ số lương của tôi là 2,34) và lúc này tôi vẫn là viên chức hay chỉ là lao động hợp đồng. 2. Khi hết hợp đồng 3 năm tôi ký tiếp hợp đồng làm việc với trường X (lúc này Hệ số lương của tôi là 2,67; còn 6 tháng nữa là tôi được nâng Hệ số lương) sau đó tôi xin chuyển sang trường Y thì tôi cần làm những thủ tục gì. 3. Khi hết hợp đồng 3 năm tôi KHÔNG ký tiếp hợp đồng làm việc với trường X mà chuyển sang trường Y thì tôi vẫn là viên chức hay là lao động hợp đồng ở trường Y; Hệ số lương lúc này ở trường Y của tôi là 2,34 hay 2,67. 4. Những điều tôi hỏi ở trên được quy định tại những văn bản luật có tên như nào(tôi xin hỏi để đọc thêm)     Tôi xin chân thành cảm ơn, xin kính chúc luật sư sang năm mới mạnh khoẻ, công tác tốt. Rất mong sớm được luật sư hồi đáp.
  • Chào bạn.

   Các vấn đề bạn thắc nắc luật sư giải đáp chung như sau:

   - Hiện nay bạn đang làm việc cho trường X với hợp đồng lao động có thời hạn 3 năm, như vậy, quan hệ giữa bạn và trường là quan hệ hợp đồng lai động và bạn là người lao động, nhà trường là đơn vị sử dụng lao động theo quy định.

   - Theo quy định thì một trong các căn cứ kết thúc hợp đồng lao động là khi hợp đồng hết hạn hoặc hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. Vì vậy, bạn có thể chuyển đến công tác tại trường khác theo ý thích nếu bạn thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với trường hiện nay hay chờ đến khi hợp đồng hết hạn và bạn ko thỏa thuận ký tiếp hợp đồng.

   - Việc xét nâng bặc lương tùy thuộc vào thời gian giữ bậc, kết quả công tác và mức độ hoàn thoàn công việc, ý thức chấp hành kỷ luật lao động .... Do vậy, bạn có thể cung cấp quyết định nâng bậc lương của mình và trình bày để đơn vị mới xem xét công nhận bậc lương, thời gian giữ bậc để xem xét nâng bậc tiếp theo.

   Thân


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn