Viện kiểm sát nhân dân kiểm sát việc thi hành án hình sự của những đối tượng nào?

Ngày hỏi:02/11/2016

Viện kiểm sát nhân dân kiểm sát việc thi hành án hình sự của những đối tượng nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Hiện tại, em đang làm một đề tài tốt nghiệp liên quan đến Viện kiểm sát nhân dân. Em có tìm hiểu qua một số tài liệu và rất thắc mắc: Viện kiểm sát nhân dân kiểm sát việc thi hành án hình sự của những đối tượng nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Em là Bình An (email: an***gmail.com).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những đối tượng được Viện kiểm sát nhân dân kiểm sát việc thi hành án hình sự đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 25 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Theo đó, những đối tượng được Viện kiểm sát nhân dân kiểm sát việc thi hành án hình sự bao gồm: Tòa án, cơ quan thi hành án hình sự, cơ quan, tổ chức được giao một số nhiệm vụ thi hành án hình sự, người có thẩm quyền, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc thi hành án hình sự.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về những đối tượng được Viện kiểm sát nhân dân kiểm sát việc thi hành án hình sự. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Viện Kiểm sát nhân dân
  Thi hành án hình sự
  Án hình sự
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn