Vụ trưởng được ký thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Giáo dục các văn bản nào?

Ngày hỏi:06/04/2018

Vụ trưởng được ký thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Giáo dục các văn bản nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi tên Hùng Vương, hiện là sinh viên năm 3 của trường Đại học Sư phạm TPHCM. Trong quá trình tìm hiểu về quy chế làm việc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Vụ trưởng được ký thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Giáo dục các văn bản nào? Trường hợp văn bản đã phát hành cần sửa lại về nội dung thì do ai ký văn bản đó? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi chân thành cảm ơn!

0121****

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vụ trưởng được ký thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Giáo dục các văn bản nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 2 và Khản 5 Điều 18 Quyết định 4388/QĐ-BGDĐT năm 2017 về quy chế làm việc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   - Các văn bản hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ thuộc lĩnh vực công tác được giao; văn bản đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị thuộc bộ, ngành thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác sau khi được Bộ trưởng phê duyệt nội dung và đồng ý giao ký thừa lệnh;

   - Giấy giới thiệu, giấy đi đường cho công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý theo phân cấp;

   - Các văn bản giải quyết công việc cụ thể khi được lãnh đạo Bộ giao.

   - Văn bản đã phát hành cần sửa lại về nội dung thì do chính người đã ký văn bản đó ký lại văn bản mới hoặc do người trên một cấp ký đính chính bằng một văn bản khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Văn bản mà Vụ trưởng được ký thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Giáo dục. Để hiểu rõ hơn vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 4388/QĐ-BGDĐT năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn