Xã Tiên Hải, thành phố Hà Tiên có thuộc phạm vi điều chỉnh Nghị định 76/2019 không?

Ngày hỏi:02/12/2019

Cho tôi hỏi: Xã đảo Tiên Hải, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang có được thụ hưởng theo Nghị định 76/2019/NĐ-CP không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 1 Nghị định 76/2019/NĐ-CP quy định về phạm vi điều chỉnh đối với nghị định này như sau:

   - Quy định về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và cơ yếu) công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, gồm: Phụ cấp thu hút; phụ cấp công tác lâu năm; trợ cấp lần đầu; trợ cấp tiền mua và vận chuyển nước ngọt và sạch; trợ cấp một lần khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hoặc khi nghỉ hưu; thanh toán tiền tàu xe; trợ cấp tham quan, học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; phụ cấp ưu đãi theo nghề; phụ cấp lưu động và phụ cấp dạy tiếng dân tộc thiểu số đối với nhà giáo, viên chức quản lý giáo dục.

   - Vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại khoản 1 Điều này, bao gồm:

   + Huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa, DK1;

   + Các xã khu vực III thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi, xã đảo đặc biệt khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ;

   + Các thôn, buôn, xóm, bản, làng, phum, sóc, ấp,... (gọi chung là thôn) đặc biệt khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

   Mặt khác theo Quyết định 582/QĐ-TTg năm 2016Quyết định 103/QĐ-TTg năm 2019 quy định danh sách các khu vực III thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi, xã đảo đặc biệt khó khăn thì không có xã đảo Hà Tiên, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

   Vậy nên, xã đảo Hà Tiên, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang không thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định 76/2019/NĐ-CP.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn