Xác định người trúng tuyển kỳ thi nâng ngạch công chức trong Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Ngày hỏi:14/12/2017

Xác định người trúng tuyển kỳ thi nâng Ngạch công chức trong Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Lan Vy, hiện đang làm việc tại Quận 2, Tp.HCM. Tôi đang tìm hiểu về các kỳ thi nâng Ngạch công chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Xác định người trúng tuyển kỳ thi nâng Ngạch công chức trong Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin cảm ơn.   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 6 Quy định 06-QĐ/BTCTW năm 2015 về các kỳ thi nâng ngạch công chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội do Ban Tổ chức Trung ương ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Cách tính điểm

   a) Bài thi được chấm theo thang điểm 100.

   b) Kết quả thi nâng ngạch để xác định người trúng tuyển là tổng số điểm của các bài thi môn kiến thức chung và môn chuyên môn, nghiệp vụ.

   2. Nguyên tắc xác định người trúng tuyển

   Người trúng tuyển trong kỳ thi nâng ngạch công chức phải có đủ các điều kiện sau đây:

   a) Thi đủ các bài thi của các môn thi theo quy định;

   b) Có số điểm của mỗi bài thi đạt từ 50 điểm trở lên (kể cả bài thi môn ngoại ngữ và môn tin học nếu không được miễn thi);

   c) Có kết quả thi nâng ngạch tính theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều này cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp, cho đến hết chỉ tiêu nâng ngạch năm 2015 của cơ quan quản lý cán bộ, công chức đã được thông báo;

   Trường hợp nhiều người có kết quả thi bằng nhau ở chỉ tiêu nâng ngạch cuối cùng của cơ quan quản lý cán bộ, công chức; Chủ tịch Hội đồng thi có văn bản trao đổi với cơ quan quản lý công chức để quyết định người trúng tuyển ở chỉ tiêu nâng ngạch cuối cùng này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về xác định người trúng tuyển kỳ thi nâng ngạch công chức trong Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quy định 06-QĐ/BTCTW năm 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn