Xếp lương đối với cán bộ cấp xã

Ngày hỏi:21/07/2010

Tôi công tác tại Đài truyền thanh xã với chức danh là cán bộ hợp đồng, đến nay đã 6 năm. Hiện nay, tôi đang hưởng mức phụ cấp bằng 90% trưởng đài (630.000đ/tháng). Từ tháng 7/2009, tôi tốt nghiệp ngành báo chí Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn hệ tại chức, vẫn hưởng chế độ 630.000đ/tháng. Ở xã tôi, cán bộ hợp đồng của các ban ngành khác như: tài chính, địa chính, tư pháp... đều được UBND xã hợp đồng xếp lương theo bằng cấp. Vậy xin luật gia tư vấn về chế độ đối với cán bộ Đài truyền thanh cơ sở cấp xã như thế nào? Xã tôi tính chế độ cho cán bộ Đài truyền thanh cơ sở theo Nghị định 121/2003/NĐ-CP, như vậy có hợp lý không? Và trường hợp của tôi có bằng cấp chuyên môn đúng với nhiệm vụ công việc, như vậy có làm hợp đồng theo bằng cấp được không?

  Nội dung này được Luật gia Minh Hương tư vấn như sau:

  • Theo Luật Cán bộ công chức và Nghị định 92 ngày 22/10/2009 của Chính phủ thì chị thuộc công chức cấp xã; việc xếp lương đối với công chức cấp xã được thực hiện như sau: + Cán bộ, công chức cấp xã khi giữ chức vụ được hưởng lương và chế độ bảo hiểm. + Công chức cấp xã tốt nghiệp trình độ đào tạo từ sơ cấp trở lên phù hợp với chuyên môn của chức danh hiện đảm nhiệm, thực hiện xếp lương như công chức hành chính quy định tai bảng lương số 2 và bảng lương số 4 ban hành kèm theo Nghị định 204/2004. + Những người hiện đang đảm nhiệm chức danh công chức cấp xã chưa tốt nghiệp đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định thì được hưởng lương bằng 1,18 so với mức lương tối thiểu chung. Nghị định 92 cũng quy định: Chức danh văn hóa - xã hội mỗi xã được bố trí hai người để bảo đảm có công chức chuyên trách theo dõi về lao động, thương binh và xã hội. Từ quy định như đã nêu trên, chị phải xem lại các điều khoản đã được ký kết trong hợp đồng lao động của chị về các điều khoản quy định như thế nào. Chị đã được xếp ngạch công chức chưa; chị được tuyển dụng qua thi tuyển hay xét tuyển… Từ đó chị có thể trực tiếp hỏi lãnh đạo cấp xã hoặc Phòng Lao động, Phòng Nội vụ huyện xem trường hợp của chị đã đủ điều kiện được xếp lương theo Nghị định 204 và Nghị định 92 chưa. Việc chị tốt đại học, đây là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền căn cứ xếp lương theo đúng ngạch bậc, chức danh theo Nghị định 204/2004


  Nguồn:

  nongnghiep.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn