Xếp lương đối với cán bộ xã, phường

Ngày hỏi:21/08/2014
Năm 1995 tôi được địa phương cử đi học lớp trung cấp lý luận Mác- Lê Nin và nghiệp vụ Đoàn, Đội với hình thức học tại chức. Học tại Trường Cán bộ thanh thiếu niên TƯ khóa I, thời gian học là 2 năm tại Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, do giáo viên Trường Cán bộ thanh thiếu niên Trung ương trực tiếp giảng dạy, bằng tốt nghiệp do Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp. Theo công văn số 3692-CV/BTCTW, ngày 31/10/2012 và nay có công văn số 7120-CV/BTCTW, ngày 28/7/2014 bổ sung một số nội dung về việc xếp ngạch, bậc lương đối với cán bộ cấp xã có trình độ lý luận chính trị. Vậy trong trường hợp này tôi có được thực hiện theo công văn trên không? Xin luật sư giải thích giúp, hiện tôi đã có băng đại học kinh tế nông nghiệp hệ tại chức và đang theo học lớp trung cấp chính trị hành chính của tỉnh mở, vậy có trùng lặp không?

  Nội dung này được Luật gia Minh Hương tư vấn như sau:

  • Theo Nghị đinh số 92 ngày 22/10/2009 của Chính phủ về chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã thì việc xếp lương đối với công chức cấp xã tốt nghiệp trình độ đào tạo từ sơ cấp trở lên phù hợp với chuyên môn của chức danh đảm nhiệm, thực hiện xếp lương như công chức hành chính quy định tại bảng lương số 2 (bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức trong các cơ quan Nhà nước), bảng lương số 4 (bảng lương nhân viên thừa hành, phục vụ trong các cơ quan Nhà nước và các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước) ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP. Những người hiện đang đảm nhiệm chức danh công chức xã chưa tốt nghiệp đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định thì được hưởng lương bằng 1,18 so với mức lương tối thiểu. Theo công văn số 3692-CV/BTCTW, ngày 31/10/2012 và công văn số 7120-CV/BTCTW, ngày 28/7/2014 bổ sung một số nội dung về việc xếp ngạch, bậc lương đối với cán bộ cấp xã có trình độ lý luận chính trị thì các văn bằng tại các trường chính trị của Trug ương và của tỉnh thì được coi là tương đương với văn bằng chuyên môn làm căn cứ để xếp lương. Đối chiếu với trường hợp của bạn, trước đây bạn tốt nghiệp trường cán bộ thanh thiếu niên nên hiện giờ bạn theo học tại lớp trung cấp chính trị hành chính của tỉnh mở là không trùng lặp. Theo các văn bản nêu trên thì bạn đã tốt nghiệp đại học kinh tế nông nghiệp thì bạn sẽ được xếp lương theo văn bằng đại học


  Nguồn:

  nongnghiep.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn