Xét, công nhận đạt tiêu chuẩn rèn luyện thể lực trong lực lượng Công an nhân dân

Ngày hỏi:25/11/2017

Xét, công nhận đạt tiêu chuẩn rèn luyện thể lực trong lực lượng Công an nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Khánh, hiện đang làm việc tại Quận 3, Tp.HCM. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn rèn luyện thể lực trong lực lượng Công an nhân dân. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Xét, công nhận đạt tiêu chuẩn rèn luyện thể lực trong lực lượng Công an nhân dân được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.    

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 11 Thông tư 24/2013/TT-BCA quy định tiêu chuẩn rèn luyện thể lực trong lực lượng Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   Thủ trưởng các đơn vị quy định tại khoản 1 Điều 10 căn cứ kết quả kiểm tra và đề nghị của Trưởng ban kiểm tra xét ra quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn rèn luyện thể lực cho cán bộ, chiến sĩ và các đơn vị trực thuộc. Báo cáo kết quả kiểm tra về Bộ (qua Cục Công tác chính trị) để tập hợp, phục vụ công tác bình xét thi đua hàng năm.

   Ban kiểm tra được tại Khoản 1 Điều 10 thành lập ở các đơn vị sau:

   a) Các đơn vị trực thuộc Bộ;

   b) Các đơn vị trực thuộc Tổng cục;

   c) Các học viện, các trường Công an nhân dân;

   d) Các trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng;

   đ) Công an các tỉnh, thành phố;

   e) Sở Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy các tỉnh, thành phố.

   Các đơn vị có địa bàn đóng quân trên toàn quốc như: Bộ tư lệnh Cảnh vệ, Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động.v.v...có thể thành lập các tổ kiểm tra giúp việc cho Ban kiểm tra.

   Trên đây là nội dung tư vấn về xét, công nhận đạt tiêu chuẩn rèn luyện thể lực trong lực lượng Công an nhân dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 24/2013/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn