Xử lý của Điều độ viên khi hệ thống điện truyền tải ở chế độ khẩn cấp

Ngày hỏi:09/05/2018

Xử lý của Điều độ viên khi hệ thống điện truyền tải ở chế độ khẩn cấp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Quốc Khánh, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Xử lý của Điều độ viên khi hệ thống điện truyền tải ở chế độ khẩn cấp được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (09077***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý của Điều độ viên khi hệ thống điện truyền tải ở chế độ khẩn cấp
   (ảnh minh họa)
  • Xử lý của Điều độ viên khi hệ thống điện truyền tải ở chế độ khẩn cấp được quy định tại Điều 51 Thông tư 28/2014/TT-BCT về quy trình xử lý sự cố trong hệ thống điện quốc gia do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành như sau:

   1. Điều khiển tần số, điện áp theo Quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia do Bộ Công Thương ban hành để đưa tần số, điện áp về phạm vi cho phép trong chế độ vận hành bình thường.

   2. Xử lý quá tải đường dây hoặc thiết bị điện

   a) Điều khiển công suất các nhà máy điện (dự phòng quay, khởi động nhanh) để đường dây hoặc thiết bị điện không bị quá tải;

   b) Thay đổi kết lưới theo kết quả đã được tính toán trước nhằm thay đổi trào lưu công suất trên hệ thống điện để giảm công suất truyền tải trên đường dây hoặc thiết bị điện đang bị quá tải.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử lý của Điều độ viên khi hệ thống điện truyền tải ở chế độ khẩn cấp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 28/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hệ thống điện
  Hệ thống điện quốc gia
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn