Xử lý của Nhân viên vận hành tại trạm điện khi xảy ra sự cố mất điện

Ngày hỏi:09/05/2018

Xử lý của Nhân viên vận hành tại trạm điện khi xảy ra sự cố mất điện được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hải Tân, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Xử lý của Nhân viên vận hành tại trạm điện khi xảy ra sự cố mất điện được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0909***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý của Nhân viên vận hành tại trạm điện khi xảy ra sự cố mất điện
   (ảnh minh họa)
  • Xử lý của Nhân viên vận hành tại trạm điện khi xảy ra sự cố mất điện được quy định tại Điều 45 Thông tư 28/2014/TT-BCT về quy trình xử lý sự cố trong hệ thống điện quốc gia do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành như sau:

   Khi xảy ra mất điện toàn trạm điện, Nhân viên vận hành tại trạm điện thực hiện theo trình tự sau:

   1. Thực hiện xử lý sự cố theo Quy trình vận hành và xử lý sự cố do Đơn vị quản lý vận hành ban hành, chuyển đổi sang nguồn điện dự phòng cấp lại điện tự dùng cần thiết cho trạm điện.

   2. Tiến hành cắt toàn bộ các máy cắt trong trạm điện. Các trường hợp đặc biệt do các yêu cầu về kỹ thuật không thể cắt toàn bộ các máy cắt phải có quy định riêng để phù hợp.

   3. Kiểm tra tình trạng các thiết bị trong trạm điện.

   4. Báo cáo ngay về Cấp điều độ có quyền điều khiển trạng thái của các máy cắt.

   5. Kiểm tra toàn bộ trạm điện để quyết định cô lập hay đưa trạm điện vào vận hành theo các điều kiện sau:

   a) Trường hợp sự cố không xảy ra trong trạm điện, đảm bảo các thiết bị đủ điều kiện vận hành sẵn sàng nhận điện lại thì báo cáo Cấp điều độ có quyền điều khiển cho phép được đóng điện trở lại;

   b) Trường hợp sự cố xảy ra trong trạm điện, đề nghị Cấp điều độ có quyền điều khiển tiến hành thao tác cô lập đường dây, thiết bị bị sự cố.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử lý của Nhân viên vận hành tại trạm điện khi xảy ra sự cố mất điện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 28/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Điều 45 Thông tư 28/2014/TT-BCT Tải về
  Hệ thống điện
  Hệ thống điện quốc gia
  Vận hành hệ thống điện
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn